[Hóa 12]Giúp mình bài hoá vô cơ

P

peomaster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 9.5g hỗn hợp A Fe và kim loại M (hóa trị n) thành 2 phần bằn nhau :
P1:tan hết trong HCL dư thu được 1.9712 lít H2
P2: tan hết trong dung dịch HNO3 loãng dư được 1.7248 lít NO
Các ĐK khí ở 27.3 độ C , 1atm ) Xđ kim loại M
 
N

nguyenminhduc2525

Chia 9.5g hỗn hợp A Fe và kim loại M (hóa trị n) thành 2 phần bằn nhau :
P1:tan hết trong HCL dư thu được 1.9712 lít H2
P2: tan hết trong dung dịch HNO3 loãng dư được 1.7248 lít NO
Các ĐK khí ở 27.3 độ C , 1atm ) Xđ kim loại M
áp dụng công thức như sáng tôi đã đưa cho bạn tính được nH2 p1=0.08(mol)
Fe + 2HCL >>FeCl2 + H2
a__________________a (mol)
2M+ 2nHCl >>>2MCln + nH2
b____________________bn/2 (mol)
nNO thoát ra = 0.07(mol)
Fe + 4 HNO3 >> Fe(NO3)3 + NO↑ + 2 H2O
a________________________a (mol)
3M + (6n-2n)HNO3 → 3M(NO3)n + nNO + (3n-n)H2O
b____________________________bn/3 (mol)
theo đề bài ta co hệ phương trình
a + bn/2 =0.08
56a + Mb= 4.75
a+bn/3=0.07
biện luận tìm được M = 65 thõa mãn 3 cặp nghiệm
dạng này bạn nên dùng máy tính bỏ túi đề thử cặp nghiệm !!!
 
Top Bottom