[Hóa 12] Giúp em với !!

A

acuonglao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp khí gồm 0,06 mol C2H2 và 0,04 mol H2 với xúc tác Ni au một thời gian thu được hỗn hợp khí Y . Dẫn toàn bộ hỗn hợp Y lội từ từ qua bình đựng dung dịch Brom(dư) thì còn lại 0,448 lít hh khí Z (đktc) có tỉ khối so với O2 là 0,5 . Khối lượng bình dd Brom tăng bao nhiêu ?
A. 1,2g B. 1,04g C.1,64g D.1,32g
 
D

dhbk2013

Đun nóng hỗn hợp khí gồm 0,06 mol C2H2 và 0,04 mol H2 với xúc tác Ni au một thời gian thu được hỗn hợp khí Y . Dẫn toàn bộ hỗn hợp Y lội từ từ qua bình đựng dung dịch Brom(dư) thì còn lại 0,448 lít hh khí Z (đktc) có tỉ khối so với O2 là 0,5 . Khối lượng bình dd Brom tăng bao nhiêu ?
A. 1,2g B. 1,04g C.1,64g D.1,32g

=>Cụ thể như sau : $(C_2H_2 , H_2) ------> Y + Br_2 -----> 0,448 (l)$ khí Z d/O2 = 0,5
Áp dụng bảo toàn khối lượng : m(Br tăng) = 0,06.26 + 0,04.2 – 0,02.16 = 1,32(g)
;);)
 
Top Bottom