[Hóa 12]giúp em với mọi người ơi

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H2; 0,15 mol C2H4 ; 0,2 mol C2H6 và 0,3 mol H2. Đun nóng X với bột Ni xúc tác 1 thời gian được hỗn hợp Y. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y được số gam CO2 và H2O lần lượt là
A. 39,6 và 23,4. B. 3,96 và 3,35. C. 39,6 và 46,8. D. 39,6 và 11,6.
Đốt cháy hoàn toàn a mol một axit đa chức X thu được b mol CO2 và c mol H2O .Biết b-c=a ,X. Tác dụng với NaHCO3 sinh ra số mol CO2 bằng số mol của X phản ứng.X thuộc dãy đồng đẳng nào sau đây :
A. no đơn chức B.không no đơn chức C. no ,hai chức D. không no , 2 chức
 
H

hienzu

Hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H2; 0,15 mol C2H4 ; 0,2 mol C2H6 và 0,3 mol H2. Đun nóng X với bột Ni xúc tác 1 thời gian được hỗn hợp Y. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y được số gam CO2 và H2O lần lượt là
A. 39,6 và 23,4. B. 3,96 và 3,35. C. 39,6 và 46,8. D. 39,6 và 11,6.
eq.latex
(mol)


eq.latex
(mol)
BTNT vs C, H
\Rightarrow[TEX]{n}_{C{O}_{2}}=0,9\rightarrow {m}_{C{O}_{2}}=39,6[/TEX]

eq.latex


Đốt cháy hoàn toàn a mol một axit đa chức X thu được b mol CO2 và c mol H2O .Biết b-c=a ,X. Tác dụng với NaHCO3 sinh ra số mol CO2 bằng số mol của X phản ứng.X thuộc dãy đồng đẳng nào sau đây :
A. no đơn chức B.không no đơn chức C. no ,hai chức D. không no , 2 chức
 
H

hardyboywwe

Hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H2; 0,15 mol C2H4 ; 0,2 mol C2H6 và 0,3 mol H2. Đun nóng X với bột Ni xúc tác 1 thời gian được hỗn hợp Y. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y được số gam CO2 và H2O lần lượt là
A. 39,6 và 23,4. B. 3,96 và 3,35. C. 39,6 và 46,8. D. 39,6 và 11,6.
Đốt cháy hoàn toàn a mol một axit đa chức X thu được b mol CO2 và c mol H2O .Biết b-c=a ,X. Tác dụng với NaHCO3 sinh ra số mol CO2 bằng số mol của X phản ứng.X thuộc dãy đồng đẳng nào sau đây :
A. no đơn chức B.không no đơn chức C. no ,hai chức D. không no , 2 chức


áp dụng định luạt bả toàn nguyên tố ta có
tổng số mol H sẽ là:0,1.2+0,15.4+0,2.6+0,3.2=2,6
tổng số mol C là 0,1.2+0,15.2+0,2.2=0,9 mol
từ đây ta có thể tính đc số mol của H2O và CO2---.khối lượng của chúng nhờ công thưc m=n.M(gam)
 
Top Bottom