[ hóa 12] giúp em với ạ

P

phucunghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mot loại nước cứng Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2, CaSO4 voi khoi luong tuong ứng là 112,5mg/l, 11,9 mg/l 54,4mg/l .khối luơng theo mg/l của các ion Ca (2+) , Mg( 2+) trong loại nước trên là
a 40mg/l
b 42 mg/l
c 54mg/l
d 45,52 mg/l
các bạn giúp mình nhé :D:)>-
 
G

gacon.linh93

cho mot loại nước cứng Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2, CaSO4 voi khoi luong tuong ứng là 112,5mg/l, 11,9 mg/l 54,4mg/l .khối luơng theo mg/l của các ion Ca (2+) , Mg( 2+) trong loại nước trên là
a 40mg/l
b 42 mg/l
c 54mg/l
d 45,52 mg/l
các bạn giúp mình nhé :D:)>-
Xét 1 lit dd, [TEX]n_{Ca^{2+}} = n_{Ca(HCO_3)_2} + n_{CaSO_4} =\frac{112,5}{162} + \frac{54,4}{136} = \frac{197}{180} mmol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Ca^{2+}}=40* \frac{197}{180} =43,78 mg[/TEX]
[TEX]n_{Mg^{2+}} = n_{Mg(HCO_3)_2} = \frac{11,9}{146} = \frac{119}{1460}mmol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_{Mg^{2+}} = 24* \frac{119}{1460} =1,96 mg[/TEX]
 
Top Bottom