[Hoá 12]giúp em làm bài này . thanks cả nhà

T

tpthao9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2)thủy phân hoàn toàn 0.1 mol tri glyxerit X bằng dd naoh thu dc 0.1 mol muối Na của axit oleic và 0.2 mol muối Na của axit linoleic . lập công thức cấu tạo có thể có của X
3)xà phòng hóa 10kg chất béo (RCOO)3C3H5 BẰNG cách đun nóng dung dịch chứa 1.37kg naoh . lương naoh dư dc trung hòa bơi 500ml d d HCL 1m , tính khối lượng gixerol và xà phong nguyên chất thu dc !
cảm ơn các bạn, các anh chị ! BÀi này em học chẳng hiểu lắm
 
W

windy.shiny

2)thủy phân hoàn toàn 0.1 mol tri glyxerit X bằng dd naoh thu dc 0.1 mol muối Na của axit oleic và 0.2 mol muối Na của axit linoleic . lập công thức cấu tạo có thể có của X
3)xà phòng hóa 10kg chất béo (RCOO)3C3H5 BẰNG cách đun nóng dung dịch chứa 1.37kg naoh . lương naoh dư dc trung hòa bơi 500ml d d HCL 1m , tính khối lượng gixerol và xà phong nguyên chất thu dc !
cảm ơn các bạn, các anh chị ! BÀi này em học chẳng hiểu lắm


Mình giải thử, mọi người xem đúng ko nha :D

2) Từ đề bài, dựa vào tỉ lệ mol => tri glyxerit X chứa 1 gốc -C17H33 và 2 gốc -C17H31
Vậy CTCT của X là C17H33COO- C3H5 - (OOCC17H31)2

3) nNaOH dư = n HCl = 0,5 mol
nNaOH pư = (1370/40) - 0,5 = 33,75 mol
=> n chất béo = 1/3nNaOH = 11,25 mol
=> M chất béo = 889 đvC
=> R là gốc -C17H35
Chất béo là (C17H35COO)3C3H5
=> m glixerol = 11,25 x 92 = 1035 (g) = 1,035 (kg)
=> m xà phòng (tương tự)
 
Top Bottom