[hoá 12] giúp em bài hoá này với ! Cần gấp

T

thanhphu2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi một số bài tập nha các bạn
1/ Điêu chế P.E, P.V.C từ tinh bột, viết pt phản ứng
2/ Điều chế P.V.C, cao su từ CaCO3 (đá vôi)
3/ Cho các kim loại Fe, Ag, Pb lần lượt p/ư với các dd (CuNO)2, Pb(NO3)2. Viết các pứ
 
S

suphu_of_linh

1/ Điêu chế P.E, P.V.C từ tinh bột, viết pt phản ứng
Bạn ơi, bạn soát lại đề giúp mình xem còn có gì hông nhé:) Mình cứ làm bạn tham khảo nha :D...^^!

[TEX](C_6H_10O_5)_n + nH_2O \to nC_6H_12O_6[/TEX]

[TEX]C_6H_12O_6 \to (men) 2C_2H_5OH + 2CO_2[/TEX]

PE:
[TEX]C_2H_5OH \to CH_2=CH_2 + H_2O[/TEX] ( xt: H2SO4 đặc, 180 độ C)

[TEX]nCH_2=CH_2 \to [-CH_2-CH_2-]_n[/TEX] ( Trùng hợp P,t,xt)

PVC: ( tớ ko chắc đề có cho thiếu ko, nhưng nếu chỉ có Tinh bột thì sẽ ko thể điều chế đc PVC)

[TEX]CH_2=CH_2 + Cl_2 \to CH_2=CH-Cl + HCl[/TEX]

[TEX]nCH_2=CH-Cl \to [-CH_2-CHCl-]_n[/TEX] ( PVC) ( Trùng hợp)

2/ Điều chế P.V.C, cao su từ CaCO3 (đá vôi)

(Hiz...T_T mình thấy nếu chỉ từ CaCO3, ko thể điều chế đc bạn à T_T)

[TEX]CaCO_3 \to CaO + CO_2[/TEX]

[TEX]CaO + 2C \to CaC_2 + CO[/TEX]

[TEX]CaC_2 + 2H_2O \to Ca(OH)_2 + C_2H_2[/TEX]

PVC:
[TEX]C_2H_2 + HCl \to CH_2=CHCl[/TEX]

[TEX]nCH_2=CH-Cl \to [-CH_2-CHCl-]_n[/TEX] ( Trùng hợp)

Cao su:
[TEX]2C_2H_2 \to CH_2=CH-CH=CH[/TEX] ( Nhị hợp, xúc tác NH4Cl, CuCl)

[TEX]CH_2=CH-C[U]=[/U]CH + H_2 \to CH_2=CH-CH=CH_2[/TEX] ( Xúc tác Pd,t)

[TEX]nCH_2=CH-CH=CH_2 \to [-CH_2-CH=CH-CH_2-]_n[/TEX] ( Cao su)

3/ Cho các kim loại Fe, Ag, Pb lần lượt p/ư với các dd (CuNO)2, Pb(NO3)2. Viết các pứ

[TEX]Fe + Cu^{2+} \to Fe^{2+} + Cu[/TEX]

[TEX]Fe + Pb^{2+} \to Fe^{2+} + Pb[/TEX]

[TEX]Pb + Cu^{2+} \to Pb^{2+} + Cu[/TEX]
 
Top Bottom