[Hoá 12]giúp em bai điện phân chéo với cá thầy ơi

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thắc mắc về điện phân chéo
có ai có thẻ cho mình biết điện phân chéo là gì không?điện phân chéo khác điện phân thường như thế nào.
sao mình học phần này mà cảm thấy khó hiểu quá, giúp mình bai này với.
điện phân 500ml MgCl2 1M và CuSO4 0.8M trong 6h với I=2.68(A)
tính khối lượng kim loai bám vào catot, và thể tivhs khí thu đuọc ở Anot?
nếu có thể thì các bạn làm càng dài dòng càng tôt. mong mọi nguoi giúp đở@-)@-)@-)@-)
 
L

lethixiem

mình không biết phương pháp điện phân chéo mà cậu nói nhưng mình có thể giải bài này như sau:
n(e chao đổi)=0,6
n(Cu 2+) ban đầu=0,4
n(e chao đổi Cu 2+)=0.8 nên (Cu 2+) pu=0.3
m(kl)=m(Cu 2+)=m(Cu tạo thành)=0.3*64=19.2
còn bên A thì tạo ra 2 khí là Cl2 và O 2 do n(cl-)(ban đầu)=n(MgCl)=0.5=n(chao đổi của Cl-)<0.6
nên n(O 2)=(0.6-0.5)/4 do pu(2H2O=>O 2+4e+4H+)=>V(A)=(0.5/2+0.1/4)*22.4=6.16(l)
(mong các bạn góp ý thêm cho lời giải của mình)
 
Top Bottom