[Hóa 12]Giúp bài lên men glucozo

K

kebactinh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lên men m gam glucozo với hiệu suất [TEX]72%[/TEX].Lượng [TEX]CO_2[/TEX] sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào [TEX]500ml[/TEX] dung dịch gồm [TEX]NaOH 0,1M[/TEX] và [TEX]Ba(OH)_2 0,2M[/TEX] , sinh ra [TEX]9,85g[/TEX] kết tủa.Giá trị lớn nhất của m là?
 
S

sugiayeuthuong

nBaCO3=0.05
nBa(OH)2=0,1
nBa2+ > nBaCO3
\Rightarrow nBaCO3=nCO3 2-
ta có nOH- =0,25
\RightarrownCO2 lớn nhất khi mà OH- dư một phần ( dung dịch sau phản ứng chứa HCO3-)
\Rightarrow nCO2max=nOH- - nCO32-
\RightarrownCO2max=0,25-0,05 =0,2
\Rightarrownglucozo=0,1
mà hiệu suất= 72%
\Rightarrowm=0,1. 180 : 72%=25(g)
 
Top Bottom