[Hóa 12] Giỏi Amin chứ

D

diemhang307

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để thể hiện trình độ thì khi giải cụ thể vs không làm tắt :D

1/ Viết phản ứng trùng ngưng và tạo Polime các đồng phân của chất có CTPT :
[TEX]C_3H_7O_2N[/TEX]

2/ Có hai amin bậc 1 : A ( đồng đẳng của anilin ) và B đồng đẳng của metylamin . Đốt cháy hoàn toàn
[TEX]3,21gam[/TEX] amin A sinh ra khí cacbonic ,hơi nước và [TEX]336cm^3[/TEX] khí nito ( ĐKTC ) . Khi đốt cháy hoàn toàn amin B thấy [TEX]\frac{V_{CO2}}{V_{H2O}}=\frac{2}{3}[/TEX]
Viết các PTPƯ , xác định cấu tạo của A và B , biết rằng tên của A có đầu
[TEX]para[/TEX] của B đầu [TEX]n[/TEX]
 
P

pttd

1/ Viết phản ứng trùng ngưng và tạo Polime các đồng phân của chất có CTPT : [TEX]C_3H_7O_2N[/TEX]

@ trùng ngưng thì chắc có 2 chất này thuộc amino axit
[TEX]H_2N-CH_2-CH_2-COOH ---(t*,p,xt)----> (-HN-CH_2-CH_2-CO-)_n +nH_2O[/TEX]

[TEX]H_2N-CH(CH_3)-COOH ---(t*,xt,p)---> (-HN-CH(CH_3)-CO-)_n +nH_2O[/TEX]

và 1 phản ứng đồng trùng ngưng 2 chất trên

@ trùng hợp thì có phản ứng của [TEX]CH_2=CH-COONH_4[/TEX]

[TEX]CH_2=CH-COONH_4 -----(t*,p,xt)-----> (-CH_2-CH(COONH_4)-)_n[/TEX]


2/ Có hai amin bậc 1 : A ( đồng đẳng của anilin ) và B đồng đẳng của metylamin . Đốt cháy hoàn toàn [TEX]3,21gam[/TEX]amin A sinh ra khí cacbonic ,hơi nước và [TEX]336cm^3[/TEX] khí nito ( ĐKTC ) . Khi đốt cháy hoàn toàn amin B thấy[TEX]\frac{V_{CO2}}{V_{H2O}}=\frac{2}{3}[/TEX]
Viết các PTPƯ , xác định cấu tạo của A và B , biết rằng tên của A có đầu[TEX]para[/TEX] của B đầu [TEX]n[/TEX]
tớ ngại trình bày quá
gọi Ct của A là[TEX] C_nH_{2n-5}N[/TEX]
CT của B là[TEX] C_mH_{2m+3}N[/TEX]
từ giả thiết đề bài ta ra được đáp số là

A có công thức là [TEX]C_7H_9N (p- H_2N-C_6H_4-CH_3)[/TEX]
B có công thức là [TEX]C_3H_7NH_2[/TEX] ( mạch thẳng ko phân nhánh: [TEX]n-CH_3-CH_2-CH_2-NH_2[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom