[Hóa 12]Giải thik hộ e vs

W

winda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Có bnhiêu este mạch hở có CT [TEX]C_5H_8O_2[/TEX] mà khi thủy phân trong mt kiềm cho 1 muối và 1 AD. Đ/a:6
Câu 2: Đun 0,1 mol este X đ/c' vs [TEX]NaOH[/TEX] dư sau đó cho t/d vs [TEX]Cu(OH)_2 [/TEX],to, thu đk 0,2 mol [TEX]CU_2O[/TEX]. vậy CT của AD đó là. Đ/a': [TEX]HCOO-CH=CR_2[/TEX]
Câu 3: Đun nóng 1 axít đa chức X có chứa vòng benzen và có CT là [TEX](C_4H_3O_2)_n[/TEX](n<4) vs 1 lượng dư ancol Y đ/c' thu đk este Z thuần chức có CT [TEX](C_6H_7O_2)_m[/TEX].. XĐ CT ancol Y. Đ/a':[TEX]C_2H_5OH[/TEX]



Chú ý cách đặt tiêu đề em nhé,k đặt câu hỏi như help me! cứu với! giúp với! đặt [Hóa 12] vào trước câu hỏi.
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

bạn viết đáp án ra hết thế này.

Câu 1: ra 1 muối và 1 andehit => CT: R-COO-CH=R'

viết đồng phân bt. Viết ra d 4, tính cả sis-tar thì dc 6

Câu 2:este td Cu(OH)2 tỉ lệ 1:4.

mà andehit td Cu(OH)2 tỉ lệ 1:2 => chắc chắn muối phải của HCOO- ( có -CHO )

nhưng ko đủ dữ kiện tìm ra CT => HCOO-CH=R'

Câu 3: n = 2 => m=2(bảo toàn nguyên tố Oxi ) hoặc = 3 => m = 3 ( H lẻ => loại )

nếu = 2 => C8H6O4 => este : C12H14O4 => C2H5OH

:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
W

winda

bạn viết đáp án ra hết thế này.

Câu 1: ra 1 muối và 1 andehit => CT: R-COO-CH=R'

viết đồng phân bt. Viết ra d 4, tính cả sis-tar thì dc 6

Câu 2:este td Cu(OH)2 tỉ lệ 1:4.

mà andehit td Cu(OH)2 tỉ lệ 1:2 => chắc chắn muối phải của HCOO- ( có -CHO )

nhưng ko đủ dữ kiện tìm ra CT => HCOO-CH=R'

Câu 3: n = 2 => m=2(bảo toàn nguyên tố Oxi ) hoặc = 3 => m = 3 ( H lẻ => loại )

nếu = 2 => C8H6O4 => este : C12H14O4 => C2H5OH

:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
Hi. tại bít đáp án mà k biết làm sao lại có đáp án như vậy. cảm ơn bạn nak
 
Top Bottom