[Hoá 12] Giải thích

L

ledinhkhang96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hóa 36,4 kg một chất béo có chỉ số axit bằng 4 thì cần dùng vừa đúng 7,3528 kg KOH. Nếu hiệu suất của các phản ứng đều đạt là 100% thì khối lượng của xà phòng thu được là?
A. 39,752kg
B. 31,877kg
C. 43,383 kg
D. 39,719kg
b2.
Khi đun nóng glixerin với hỗn hợp hai axit béo C17H35COOH và C17H33COOH để thu chất béo có thành phần chứa hai gốc axit của hai axit trên. Số công thức cấu tạo có thể có của chất béo là
Câu trả lời của bạn:
A. 4.
B. 3.
C. 2.
D. 5.
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

Xà phòng hóa 36,4 kg một chất béo có chỉ số axit bằng 4 thì cần dùng vừa đúng 7,3528 kg KOH. Nếu hiệu suất của các phản ứng đều đạt là 100% thì khối lượng của xà phòng thu được là?
[COLOR="Orange]A. 39,752kg[/COLOR]
B. 31,877kg
C. 43,383 kg
D. 39,719kg
[/QUOTE]
n KOH dùng trung hòa axit béo tự do: a = 36.4 x 4/1000 kmol=0.0026 = n HOH
n KOH dùng tạo xà phòng----------------b= 7.3528/ 56 -0.0026 ----> n glixerol = b/3 = 0.1287 kmol
RCOOH + KOH----> RCOOK + HOH
-------------a------------------------a
C3H5(OCOR)3 + 3KOH---------> C3H5(OH)5 + 3RCOOK
----------------------b-------------------b/3
bảo toàn khối lượng: 36.4 + 7.3528= 18xa + b/3 x 92 + m xà phòng------> m xà phòng = [COLOR="Orange"]A[/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Xà phòng hóa 36,4 kg một chất béo có chỉ số axit bằng 4 thì cần dùng vừa đúng 7,3528 kg KOH. Nếu hiệu suất của các phản ứng đều đạt là 100% thì khối lượng của xà phòng thu được là?
A. 39,752kg
B. 31,877kg
C. 43,383 kg
D. 39,719kg
b2.
Khi đun nóng glixerin với hỗn hợp hai axit béo C17H35COOH và C17H33COOH để thu chất béo có thành phần chứa hai gốc axit của hai axit trên. Số công thức cấu tạo có thể có của chất béo là
Câu trả lời của bạn:
A. 4.
B. 3.
C. 2.
D. 5.

Bài 2 trước

2 axit A và B, thì chất béo là A-A-B, A-B-A, B-B-A, B-A-B. Vậy có 4 chất

Bài 1

Quy hết đơn vị thành gam cho dễ

$n_{KOH}=0.1313 \\ n_{KOH \rightarrow axit}=36,4.0,0714.10^{-3}=0,0026 \\ \rightarrow m_{muối}=36,4+38.0,0026+(39.3-41).\dfrac{0,1313-0,0026}{3}=39,7592$

Thật khó hiểu, k có đáp án nhỉ
 
Top Bottom