[Hoá 12] giải thích bài este

T

tung_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho este A trong phân tử có 3 liên kết pi, không làm mất màu dung dịch brom, có M=116 đvC. xà phòng hóa 5,8g este trên trong NaOH dư, nung sản phẩm với CaO. Cho sản phẩm duy nhất thu được phản ứng Na được x mol H2. Giá trị x là bn?

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
> Thẻ vàng - Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
V

vl196

cho este A trong phân tử có 3 liên kết pi, không làm mất màu dung dịch brom, có M=116 đvC. xà phòng hóa 5,8g este trên trong NaOH dư, nung sản phẩm với CaO. Cho sản phẩm duy nhất thu được phản ứng Na được x mol H2. Giá trị x là bn?

A có 3 liên kết pi, không làm mất màu dd brom [TEX]\Rightarrow[/TEX] este có 3 chức

[TEX]n_{este}=0,5[/TEX]=[TEX]n_{ancol}[/TEX]
nung sản phẩm với CaO để loại nước
[TEX]n_{H2}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}n_{ancol}[/TEX]=0,25 mol
 
Top Bottom