[Hóa 12]Giải hộ em bài này với.......:((

N

ngocduccd

S

shin1995

1) X este đơn chức , mạch hở , khi đốt m(g) X \Rightarrow 8,96g CO2 ( DKTC) và 5,4g H20 . Mặt # 0,1g X làm mất màu dd Brôm chứa 16g Brôm và X khi thuỷ phân
_ 1 axit + ancol
a) Xác định CTPT và gọi tên X
b) viết ptpứ xảy ra
8,96 là lít :mad::mad::mad:
0,1 mol X 0,1 Br2 mm => X có 1 C=C
=> X: CnH2n-2O2
CnH2n-2O2 + O2 --> nCO2 + (n-1)H2O
----------------------0,4 -----0,3
=> n = 4
CTPT C4H6O2
C4H6O2 + Br2 --> C4H6Br2O2
 
B

barbiesgirl

công thức CnH2n+2-2k-xOx
thì có 1 lk đôi và là este đơn chưc
----->x=2 và k=1
 
K

kaka1001

CTTQ: C2H2n+2-2a-mOm
a: là liên kết pi
m : số nhóm chức
Este có O2 nên m=2
0,1 mol X 0,1 Br2 mm => X có 1 C=C -> a=1
thế vô là ra
 
A

aloha147

co CTPT cua este dơn chuc la CnH2n-2kO2 (n la sô cacbon.k la sô liên kêt pi ơ mach ko tinh ơ chuc)
nBr2/n este=1=> co 1lieen kêt pi =>k=1 =>CTPT la CnH2n-2O2
CnH2n-2O2 + (3n-3)/2 O2 -----> nCO2 + (n-1)H2O
ta co n este=nCO2-nH2O=0,4-0,3=0,1 mol => n=nCo2/n este=4
CTPT la C4H6O2
ma este thuy phân tao ancol va axit => nôi đôi(liên kêt pi) phai năm phia gôc axit
=>CTCT la CH2=CH-COOCH3

CH2=CH-COOCH3+Br2---------->CH2Br-CHBr-COOCH3

CH2=CH-COOCH3+H2O <==H2SO4d ,t==> CH2=CH-COOH+ CH3OH (đây la p/ư thuân nghich)
 
Top Bottom