[Hoá 12]giải giúp tui bài này

Z

zero_flyer

cho 7,8 g kim loại Mg và Al tác dụng hết với HCl dư .Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 7 g . Tính số mol HCl đã dùng ...........................mọi người giúp mình nhá:)

đáng lẽ thêm vào 7,8 g thì phải tăng 7,8 nhưng chỉ tăng 7 chứng tỏ có 0,8g H_2 bay ra
=> số mol HCl=0,8
làm nhanh hok biết đúng hok nữa
 
P

pttd

dùng định luật bảo toàn khối lượng thui mà!!!Đúng như zero nói mH2 thoát ra là 0,8(g)=>n H2=0,4(mol)-->n HCl=0,8(mol)....Vậy ha!!!
 
Top Bottom