[Hóa 12]Giải giúp mình mấy bài tập este

K

kaka1001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp X gồm axit axetic, rượu B và este E tạo từ axit axetic và rượu B. Đun nóng 0,1 mol hỗn hợp X với NaOH, tách lấylượng rượu sau phản ứng cho tác dụng với CuO thu được anđehit B1.Cho toàn bộ B1 tác dụng với Ag2O dư trong NH3 thu được 32,4gam Ag. Hãy cho biết B là rượu nào sau đây:
A. CH3OH b) c2h5oh c. c2h4(oh)2 d. c3h6(oh)2
2) Thực hiện phản ứng este hoá giữa axit axetic với 2 rượu no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau thu được hỗn hợp 2 este. Đốtcháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp 2 este đó thu được 10,08 lít CO2. Hãy lựa chọn công thức cấu tạo của 2 rượu
a) ch3oh và c2h5oh
b) c2h5oh và ch3ch2ch2ch2oh
c) c2h5oh và ch3ch2ch2oh
d) ch3ch2ch2oh vs2 ch3ch2ch2ch2oh
 
A

aloha147

2.do đc tao tư cung 1axit va 2 ancol đông dăng kê tiêp=>2este la đông đang kê tiêp
CnH2nO2(n la n trung binh) n trung binh=nCO2/nCnH2nO2=0,45/0,1=4,5
=>2este la CH3COOC2H5 va CH3COOC3H7
2 ancol laC2H5OH va C3H7OH
dap an C
 
Top Bottom