[Hóa 12][?] Giải giúp em bài Hóa Este này với!

L

luansuper852

Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Đốt cháy hoàn toàn một lượng este x thu được 1,344 lít CO2 và 0,9 gam H2O. Khi thủy phân 0,1 mol X bằng dung dịch KOH được 0,2 mol rượu etylic và 0,1 mol muối. Công thức cấu tạo của x là là gì?

Khi thủy phân 0,1 mol X bằng dung dịch KOH được 0,2 mol rượu etylic và 0,1 mol muối nên công thức của X là [TEX]R(COOR')_2[/TEX]

[TEX]n_{CO_2}=0,06(mol)\\n_{H_2O}=0,05(mol)[/TEX]

[TEX]n_X=n_{CO_2}-n_{H_2O}=0,01(mol)[/TEX]

số nguyên tử C trong X là [TEX]\frac{0,06}{0,01}=6[/TEX]

Số nguyên tử H trong X là 10

Vậy công thức của X là [TEX]C_2H_4(COOCH_3)_2[/TEX]
 
L

luansuper852

Anh ơi sao mình biết nó có 6C, 6H rồi mà không phải CTCT : [TEX]({{COOC}_{2}{H}_{5}})_{2}[/TEX]
EM THIẾT NGHĨ NÓ CÓ THỂ NO NHƯNG 2 CHỨC.:D CÓ GÌ SAI SÓT MONG ANH THÔNG CẢM!
 
Last edited by a moderator:
H

huyenngalili

giải hộ em bài này với: một vật thực hiện đồng thời 2 dao động điều hoà x1=A1cos(nt+n)(cm) và x2=A2cos(nt- n/3)(cm)
dao động tổng hợp x=5cos(nt+&)(cm).Để A1 lớn nhất thì A2 bằng bao nhiêu?
 
Top Bottom