[ hoá 12]giải giúm mình bài về nhôm

T

tobzo

cho 150ml dd NaOH 7M vào 100ml [tex]Al_2(SO_4)_3[/tex] 1M .xác định nồng độ mol các chất sau phản ứng

Bài này chỉ cần viết pt rồi tính đơn giản thôi ban ạ.
[TEX]3NaOH + Al_2(SO_4)_3 -----> 3Na_2SO_4 + 2Al(OH)_3[/TEX]
0,105 mol......0,035 mol..............0,105 mol..........0,07 mol
Các chất còn lại sau phản ứng là
[TEX]Na_2SO_4 va Al_2(SO_4)_3[/TEX]
[TEX]C_M_{Na_2SO_4} = \frac{0,105}{0,15 + 0,1} = 0,42 M[/TEX]
[TEX]C_M_{Al_2(SO_4)_3} = \frac{0,1 - 0,035}{0,15 + 0,1} = 0,26 M[/TEX]
 
H

harry18

cho 150ml dd NaOH 7M vào 100ml [tex]Al_2(SO_4)_3[/tex] 1M .xác định nồng độ mol các chất sau phản ứng

Số mol các chất: n_{NaOH} = 0,105 mol ; n_{Al_2(SO_4)_3} = 0,1 mol.

[TEX]6NaOH + Al_2(SO_4)_3 \rightarrow 3Na_2SO_4 + 2Al(OH)_3[/TEX]
.0,105........0,0175.......................0,0525........0,035

Vậy số mol các chất sau phản ứng là:

[TEX]n_{Na_2SO_4} = 0,0525 mol[/TEX] & [TEX]n_{Al_2(SO_4)_3} = 0,1 - 0,0175 = 0,0825 mol[/TEX]

Nồng độ các chất:

[TEX]C_M_{(Na_2SO_4)} = \frac{0,0525}{0,25} = 0,21 M[/TEX]

[TEX]C_M_{(Al_2(SO_4)_3)} = \frac{0,0825}{0,25} = 0,33 M[/TEX]

Đáp số: [TEX]C_M_{(Na_2SO_4)} = 0,21 M[/TEX]
.............[TEX]C_M_{(Al_2(SO_4)_3)} = 0,33 M[/TEX]

Bài này chỉ cần viết pt rồi tính đơn giản thôi ban ạ.
[TEX]3NaOH + Al_2(SO_4)_3 -----> 3Na_2SO_4 + 2Al(OH)_3[/TEX]
0,105 mol......0,035 mol..............0,105 mol..........0,07 mol
Các chất còn lại sau phản ứng là
[TEX]Na_2SO_4 va Al_2(SO_4)_3[/TEX]
[TEX]C_M_{Na_2SO_4} = \frac{0,105}{0,15 + 0,1} = 0,42 M[/TEX]
[TEX]C_M_{Al_2(SO_4)_3} = \frac{0,1 - 0,035}{0,15 + 0,1} = 0,26 M[/TEX]

Bạn cân bằng sai.
 
Top Bottom