[Hoá 12]giai dum minh bai hoa nay

Q

quoclucvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)lấy 224 thể tích hcl (dktc) hoa tan vao mot the tich nuoc, nong do phần % của dung dich axit tao thanh: A2,67 B 26,7 C 34,2 D 30
2) cho 7,4 g hon hop Al va MgO vao dd Hcl dư thu dc dd X. cho dd Koh dư vào dd X roi loc ket tua dem nung ngoai kk den khoi luong ko doi, thu dc 2g chất rắn Y. khoi luong dd Hcl 10% đã dùng( lấy dư 20%) ?
3) mot hon hop X gồm Fe và Zn. lay 2,98 g X vao 400ml Hcl, sau khi phan ung hoan toan dem co cạn trong dk ko co O2 thu dc 6,53 g rắn . nếu lấy 2,98 g X vao 200ml Hcl, sau pu dem co can nhu tren thi thu dc 5,82g chất rắn nong do mol HCl can dung la?
a0,2 b0,4 c0,25 d0,5
 
C

chontengi

1)lấy 224 thể tích hcl (dktc) hoa tan vao mot the tich nuoc, nong do phần % của dung dich axit tao thanh: A2,67 B 26,7 C 34,2 D 30


gif.latex





2) cho 7,4 g hon hop Al va MgO vao dd Hcl dư thu dc dd X. cho dd Koh dư vào dd X roi loc ket tua dem nung ngoai kk den khoi luong ko doi, thu dc 2g chất rắn Y. khoi luong dd Hcl 10% đã dùng( lấy dư 20%) ?

kt là Mg(OH)2 --> MgO + H2O

--> nMgO = 0,05

--> mAl = 7,4 - 2 = 5,4 --> nAl = 0,2

--> nHCl = 2.nMgO +3.nAl = 0,7

--> nHCl đã lấy = 0,84

--> mdd = 306,6


3) mot hon hop X gồm Fe và Zn. lay 2,98 g X vao 400ml Hcl, sau khi phan ung hoan toan dem co cạn trong dk ko co O2 thu dc 6,53 g rắn . nếu lấy 2,98 g X vao 200ml Hcl, sau pu dem co can nhu tren thi thu dc 5,82g chất rắn nong do mol HCl can dung la?
a0,2 b0,4 c0,25 d0,5

ở TH1 : nCl- = mcr - mX / 35,5 = 0,1

ở TH2 : nCl- = mcr - mX / 35,5 = 0,08

V HCl giảm 1 nửa , nhưng số mol ko giảm 1 nửa

--> ở TH2 HCl dư

tính theo lượng ở TH1 --> C
 
Last edited by a moderator:
Q

quoclucvn

gif.latex







kt là Mg(OH)2 --> MgO + H2O

--> nMgO = 0,05

--> mAl = 7,4 - 2 = 5,4 --> nAl = 0,2

--> nHCl = 2.nMgO +3.nAl = 0,7

--> nHCl đã lấy = 0,84

--> mdd = 306,6




ở TH1 : nCl- = mcr - mX / 35,5 = 0,1

ở TH2 : nCl- = mcr - mX / 35,5 = 0,08

V HCl giảm 1 nửa , nhưng số mol ko giảm 1 nửa

--> ở TH2 HCl dư

tính theo lượng ở TH1 --> C
càm ơn các bạn. có tài liệu về hoá hay xin chia se cho mình với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom