[Hoá 12] Giá trị của m và V lần lượt là

P

phatthientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lớt khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
A. 10,8 và 4,48. B. 17,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24.

D. 10,8 và 2,24.
 
N

ngocthao1995

Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lớt khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
A. 10,8 và 4,48. B. 17,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24.

D. 10,8 và 2,24.

PT ion của các phản ứng

[TEX]3Fe+8H^{+}+2NO_3^{-}--> 3Fe^{2+}+2NO+4H_20[/TEX]

[TEX]Fe+Cu^{2+}---> Fe^{2+}+Cu[/TEX]

Phản ứng 1 H+ hết --> Fe=0,15 --> VNO=0,1.22,4=2,24l

Phản ứng 2 Cu2+ hết --> nFe=0,16=nCu

Hh KL sau có Fe dư và Cu

--> m-56(0,15+0,16)+64.0,16=0,6m

--> m=17,8g

Chú ý: Sau phản ứng Fe còn dư nên có thế viết pu 1 tạo [TEX]Fe^{2+}[/TEX] luôn để bài toán đơn giản
 
Top Bottom