[hóa 12] Fe

N

namnguyen_94

..

n e cho = 1 mol

nên có 2 chất thoả là Fe3O4 và FeO
.

Li94 ơi,bài này phải xét trường hợp
(*) TH1: hợp chất của sắt có thể là [TEX]FeS hay FeS_2[/TEX]
--> loại do n(e) = n(hợp chất) = 0,01 mol
(*) TH2: hợp chất của sắt là oxit sắt --> gọi CT là : [TEX]Fe_xO_y[/TEX]
[TEX]S^{6+} + 2e --> S^{4+}[/TEX]
0,005---0,01
[TEX]x Fe^{2y/x} --> x Fe^{3+} + ( 3x - 2y ).e[/TEX]
[TEX]\frac{0,01}{x} ------------0,01.(3x-2y)[/TEX]
--> 0,01.(3x-2y) = 0,01
--> 3x - 2y = 1
+ x = 1 --> y = 1 --> FeO
+ x = 3 --> y = 4 --> Fe3O4
 
L

li94

Đọc qua cứ nghĩ là oxit sắt.

Nếu là hợp chất thì chắc có nhiều chất nữa nhỉ

VD như FeCO3 hay các muối của Fe2+
 
C

candice8

Đọc qua cứ nghĩ là oxit sắt.

Nếu là hợp chất thì chắc có nhiều chất nữa nhỉ

VD như FeCO3 hay các muối của Fe2+
Do khí nó chỉ cho SO2 thôi mà làm gì có CO2 đâu để mà là hợp chất FeCO3 được bạn
và nó chỉ cho SO2 nên xét 2 TH đó và chắc thêm cả TH muối Fe 2+ có thêm S nữa
 
Top Bottom