[Hóa 12]ete hóa

N

nguyensiduy110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm ba ancol (đơn chức, thuộc cùng dãy đồng đẳng),
thu được 8,96 lít khí CO2 (đktc) và 11,7 gam H2O. Mặt khác, nếu đun nóng m gam X với H2SO4 đặc
thì tổng khối lượng ete tối đa thu được là
A. 7,85 gam.
B. 7,40 gam.
C. 6,50 gam.
D. 5,60 gam.

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
S

smt_hoangtu

?????????

n(CO2)=0.4mol; n(H2O)=0.65mol->Suy ra ancol đơn chức no.
n(Ancol)=n(H2O)-n(CO2)=0.25mol.Do ancol đơn chưc:
n(O/O2)=n(O/H2O)+n(O/CO2)-n(O/Ancol)=1.2mol->n(O2)=0.6mol.
mAncol=mCO2+mH2O-mO2=10.1(g)
Do tìm KL este tối đa thu được nên:
n(H2O Từ este)=0.25mol
m(este tối đa thu được)=m(Ancol)-m(H2O từ este)=5.6g
 
X

xitrum_woan105

nCO2=0,4; nH2o=0,65\Rightarrow ancol no,don chuc, mach ho
\Rightarrow nAncol=nO(trog ancol= o,65-o,4= 0,25
m3ancol=mC+mH+mO=o,4x12+o,65x2+0,25x16=10,1
cu 2ancol\Rightarrow 1ete+1H2O
\Rightarrow nH2O(toi da)=1/2nAncol=0,125
\Rightarrow mete=mancol-mH2o=10,1-0,125x18=7,85
hehe minh k bit dug k nua mog nhan dc nhan xet tu cac ban
Yêu cầu viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
X

xitrum_woan105

n(CO2)=0.4mol; n(H2O)=0.65mol->Suy ra ancol đơn chức no.
n(Ancol)=n(H2O)-n(CO2)=0.25mol.Do ancol đơn chưc:
n(O/O2)=n(O/H2O)+n(O/CO2)-n(O/Ancol)=1.2mol->n(O2)=0.6mol.
mAncol=mCO2+mH2O-mO2=10.1(g)
Do tìm KL este tối đa thu được nên:
n(H2O Từ este)=0.25mol
m(este tối đa thu được)=m(Ancol)-m(H2O từ este)=5.6g

sao pan giai kho hiu vax, sao lai n(H2o tu este)=o,25. Cho hoi dap an dug la j vax. ts trc nhag.
 
T

tranvanduc93

Theo t thi tu gia thiet nC02<n H20>ancol no..sau do ting dk M trug binh=1,6=> Cog thuc chung cua 3 ancok la C1,6H4,20H..
2C1,6H4,20H tao thanh 1 ((C1,6H4,2)2-)0
tinh ra m=0,125.62,8=7,85g
Yêu cầu viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

thangngu1132012

nCO2=0,4; nH2o=0,65\Rightarrow ancol no,don chuc, mach ho
\Rightarrow nAncol=nO(trog ancol= o,65-o,4= 0,25
m3ancol=mC+mH+mO=o,4x12+o,65x2+0,25x16=10,1
cu 2ancol\Rightarrow 1ete+1H2O
\Rightarrow nH2O(toi da)=1/2nAncol=0,125
\Rightarrow mete=mancol-mH2o=10,1-0,125x18=7,85
hehe minh k bit dug k nua mog nhan dc nhan xet tu cac ban
bạn làm cái gì thế mà cho hỏi cụ thể bài này ancol hay ete hay este thế ....:confused:
 
Last edited by a moderator:
N

nhoem456231

Thanks

Theo t thi tu gia thiet nC02<n H20>ancol no..sau do ting dk M trug binh=1,6=> Cog thuc chung cua 3 ancok la C1,6H4,20H..
2C1,6H4,20H tao thanh 1 ((C1,6H4,2)2-)0
tinh ra m=0,125.62,8=7,85g
Yêu cầu viết có dấu
Cảm ơn bạn cách giải hay lắm. Mình cứ thắc mắc vì sao phải đem số mol ancol chia 2
 
Top Bottom