Hóa Hoá 12 (este)

thuhue66

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
36
5
41
24
Bắc Ninh

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1, Cho hỗn hợp M gồm andehit X, ancol Y và este Z ( X,Y,Z mạch hở, X và Z đều no, đơn chức). Đốt cháy a gam M thu được 6,72 lít CO2 và 8,1 gam H2O. Công thức của ancol là
A. C3H7OH C. CH3OH
B. C2H5OH D. C4H9OH

2,
theo mình thì lm ntn
nancol=nCO2-nH2O=0,15mol
C trung bình của ancol<nCO2/nancol=0,3/0,15=2=>ancol là CH3OH
nếu bài lm sai mong bn thông cảm
 
Top Bottom