Hoá 12 (este)

thuhue66

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
36
5
41
24
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CH3COOH, CH2(COOH)2 và CH(COOH)3 thu được H2O và 13,2 gam CO2. Mặt khác trung hoà m gam X bằng dung dịch NaOH vừa đủ rồi cô cạn thu được 13,3 gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 12,98
B. 9,56
C. 8,72
D. 7,28
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CH3COOH, CH2(COOH)2 và CH(COOH)3 thu được H2O và 13,2 gam CO2. Mặt khác trung hoà m gam X bằng dung dịch NaOH vừa đủ rồi cô cạn thu được 13,3 gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 12,98
B. 9,56
C. 8,72
D. 7,28
quy hỗn hợp X thành: COO: a mol; CH4: b mol
bt Cacbon: a + b = nCO2 = 0,3 (1)
ta thấy: x nhóm chức COO pu với x phân tử NaOH tạo x phân tử H2O
=> n(NaOH) = n(H2O) = n(COO) = a
bt khối lượng:
m(hh) + m(NaOH) = 13,3 + m(H2O)
=> 44a + 16b + 40a = 13,3 + 18a (2)
(1)(2) => a=0,17 mol; b= 0,13 mol
=> m = 44a + 16b = 9,56 g
=> B
 
Top Bottom