[hóa 12] este

D

duyenkun45@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang cần gấp m.n giúp m` nha
X là một este (ko tạp chức). Làm bay hơi hết 14,6 g X thì thu đc 2,24 lít hơi (đktc). Thực hiện phản ứng xà phòng hóa 4,38g X thì cần dùng 300ml dd KOH 0,2M

a) Xđ CTCT và tên của X, biết rằng X đc tạo bởi axit hữu cơ đơn chức và rượu tạo nên X có mạch cacbon ko phân nhánh và là rượu bậc 1

b) viết công thức các đồng phân cùng chức của X
 
Y

yiyangqianxi2000


X là một este (ko tạp chức). Làm bay hơi hết 14,6 g X thì thu đc 2,24 lít hơi (đktc). Thực hiện phản ứng xà phòng hóa 4,38g X thì cần dùng 300ml dd KOH 0,2M

a) Xđ CTCT và tên của X, biết rằng X đc tạo bởi axit hữu cơ đơn chức và rượu tạo nên X có mạch cacbon ko phân nhánh và là rượu bậc 1

b) viết công thức các đồng phân cùng chức của X
nX=0.1 \Rightarrow MX=146 \Rightarrow nX= 4.38/146=0.03mol
nKOH= 0.06
Suy ra: để xà phòng hóa 0.03mol cần 0.06mol KOH vậy Ct chung là (RCOO)2-R'
\Rightarrow 146=2R +88 +R' \Rightarrow 2R +R'=58
BL: R=0 \Rightarrow R'=58 \Rightarrow CTPT: C2H5OOC-COOC2H5
R=1 \Rightarrow R'=56\Rightarrow KO CÓ
:D:D:D:D:D
 
Top Bottom