Hóa 12 este

  • Thread starter nguyenhoangnghia.254@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 743

N

nguyenhoangnghia.254@gmail.com

T

thupham22011998

Đốt cháy hoàn tòan m gam hh 2 ancol đơn chức X và Y thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng, thu đc 70,4 g CO2 và 37,8 g H2O. Nếu cho m gam trên t/d vs axit axetic (H=50%) thì số gam este thu đc là

Ta có: nCO2=1,6 mol; nH2O=2,1 mol -->n ROH=0,5 mol

Bảo toàn nguyên tố O, ta có: nO(O2)=4,8 mol --> nO2=2,4mol

Bảo toàn khối lượng -->m ROH=31,4 g -->R=45,8 g/mol

ROH+CH3COOH-->CH3COOR+H2O

H=50% -->n CH3COOR=0,25 mol -->m este=26,2g
 
Top Bottom