[ hoa 12 ] este ?

T

trunghuy195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 1,22 gam một hợp chất hữu cơ đơn chức A phản ứng vừa đủ với 200ml dd KOH 0.1 M chỉ thu được dung dịch chỉ chưa 2,16 g muối. đốt chay lượng muối này thu được a gam k2co3, 2,64 g cò, và 0,54 g nươc, xác định công thức phân tử, ctct của A và tính a.

2. E là hỗn hợp của 2 đồng phân mạch không nhánh ( chỉ chứa C,H,0 ) và chỉ chứa một loại nhóm chức. đun nóng m gam hỗn hơp E với 1,5 l dung dịch naoh 0,2 M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. để trung hoà naoh dư cần thêm vào hỗn hợp sạu phản ứng 120ml dd hcl 0,5M . cô cạn hỗn hợp sau khi trung hoà thu được 22,71 gam hỗn hợp muối khan ( trong đó các muối hữu cơ có số nguyên tử c bằng nhau), và 11,04 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức bậc 1 có phân tử lượng khác nhau.
a. xác định công thức cấu tạo 2 ancol trên.
b. xác định công thức cấu tạo 2 chất trong hỗn hợp E.
:):)
 
P

pnitn123@gmail.com

trả lời câu 1

bài 1:
E+KOH--->muối + H2O (1)
Muối + O2-->CO2+H2O+ K2CỎ (2)
Theo bảo toàn nguyên tố: KOH-->K2CO3
--> nK2CO3= 0,01
Theo bảo toàn khối lượng: tính đc a=1,38(g)
Nhận xét: mH2O=mH2O(1)+mH2O(2)
--> nH=nH(H2O)-nH(KOH)
nC=nC(CO2)+nC(K2CO3)
mO=m(E) - mC-mH -->nO
Gọi công thức phân tử của E là CxHyOz ---> x:y:z=7:6:2
Vậy công thức đơn giản nhất là : C7H6O2
chọn n=1 --> E:C7H6O2
CTCT: HCOOC6H5
 
Top Bottom