[ hóa 12] este

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là 1 este đơn chức, mạch hở, cho 25,8 g X tác dụng hết với dung dịch NaOH thu được 20,4 g muối khan và 1 chất hữu cơ Y. Xác định các công thưc CT có thể của X.


bạn nào giải hộ làm theo cách tăng giảm khối lượng càng tốt cảm ơn trước nha
 
T

thienlong233

X là 1 este đơn chức, mạch hở, cho 25,8 g X tác dụng hết với dung dịch NaOH thu được 20,4 g muối khan và 1 chất hữu cơ Y. Xác định các công thưc CT có thể của X.

RCOOR'+NaOH--->RCOONa+R'OH

ta có

[TEX]\frac{25,8}{R+R'+44}[/TEX] = [TEX]\frac{20,4}{R+67}[/TEX]

giải ra ta được 5,4R-20,4R'=-831

-->102R'-27R=4155

biện luận do este đơn chức

--->với R=1----->R'=41

--->HCOOC3H5

tiếp tục thử với R=15, 29, .. nhưng ko thỏa mãn

-->este HCOOC3H5
 
Top Bottom