[Hoá 12] Este

N

nhung1296

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Đốt cháy 20g môt loại chất béo với dung dịch chứa 0.25mol NaOH.sau phản ứng kết thúc cần dung dung dịch chứa 0.8mol HCl để trung hòa lượng dư NaOH khối lượng tính NaOH đả tham gia phản ứng xà phòng hóa 1taans chất béo là:
Câu 2.Khj thực thực hiện phản ứng este hóa 6g CH3COOH và 9,2g C2H5OH với hiệu suất đạt 70% thu được bao nhiêu gam este?
Câu 3.Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol este X dẩn sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 20g kết tủa. công thức phân tử X. Nhớ Giải Chi Tiết .
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1.Đốt cháy 20g môt loại chất béo với dung dịch chứa 0.25mol NaOH.sau phản ứng kết thúc cần dung dung dịch chứa 0.8mol HCl để trung hòa lượng dư NaOH khối lượng tính NaOH đả tham gia phản ứng xà phòng hóa 1taans chất béo là:

$n_{NaOH}$ dư = 0,8 mol

NaOH phản ứng với Chất béo hết: 0,13 mol

0,02 g chất béo -----> 5,2 g NaOH
$10^6$g chất béo -----> 26.$10^6$ g NaOH

Câu 2.Khj thực thực hiện phản ứng este hóa 6g CH3COOH và 9,2g C2H5OH với hiệu suất đạt 70% thu được bao nhiêu gam este?

$CH_3COOH + C_2H_5OH \rightarrow CH_3COOC_2H_5 + H_2O$

$n_{CH_3COOH}$ = 0,1 mol $n_{C_2H_5OH}$ = 0,2 mol

$n_{\text{este}}$ = 0,1.0,7 = 0,07 mol ( vì nếu 100% thì acid hết trước )

$m_{este}$ = bạn tự tính nha
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 3.Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol este X dẩn sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 20g kết tủa. công thức phân tử X. Nhớ Giải Chi Tiết .

$n_{CO_2}$ = 0,2 mol

Số cacbon của X : $\dfrac{n_{CO_2}}{n_{X}} = 2$

--> X: $HCOOCH_3$ duy nhất
 
Top Bottom