[Hoá 12] este?

M

mik_nogc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đem 5,28 g este hữu cơ đơn chức no x tác dụng với NaOH dư thu được 4,29g muối. CTCT X là

2. Thủy phân hoàn toàn 4.4g hết đơn chức , mạch hở A với 100ml dd KOH 0,5M thu được 2,3g một ancol B. Tên gọi của A là

GÍUP MÌNH ! CẢM ƠN:)


socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không dùng size chữ quá khổ.
- Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
V

vl196

2. Thủy phân hoàn toàn 4.4g hết đơn chức , mạch hở A với 100ml dd KOH 0,5M thu được 2,3g một ancol B. Tên gọi của A là

GÍUP MÌNH ! CẢM ƠN:)

RCOOR'
[TEX]n_{KOH}=n_{ancol}=n_{este}=0,05 mol[/TEX]
[TEX]n_{ancol}=\frac{2,3}{R+17}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] R= 29
[TEX]\Rightarrow[/TEX] R'=15
[TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX]
 
K

king_wang.bbang

1. Đem 5,28 g este hữu cơ đơn chức no x tác dụng với NaOH dư thu được 4,29g muối. CTCT X là
Với bài này bạn đặt CT este: RCOOR'
CT muối: RCOONa
Có số mol muối = số mol este
\Rightarrow 5.8/(R+R'+44)=4.29/(R+67)
Đến đây biện luận từ R' ra R...
Hình như đề sai, mình tính ko ra đáp án
 
Top Bottom