[Hoá 12] Este

B

baovethon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2.54g este X bay hơi trogn bình kín có dung tích 0.6 lít ở 136.5độ C thấy áp suất trong bình bằng 42.56 cmHg.
a) tính Mx
b) để thủy phân 50.8G X cần vừa đủ 200 g ddNaOH 12%.mặt khác thủy phân 12.7g X bang NaOH vừa đủ thì thu 14.1g muối duy nhất.xđ CTCT.biết 1 trong 2 chất tạo este là đơn chức
@-)
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

a) Áp dụng công thức : pV=nRT
P= 425,6 mmHg = 425,6/760= 0,56 atm.
=> n=(PV)/(RT)= (0,56*0,6)/(0,082*409,5)= 0,01 mol.
=> Meste= 2,54/0,01= 254 đvC.
b) nX= 0,2 , nNaOH= 0,6 mol; Do nNaOH/ nX= 3 => este 3 chức..
nX= 0,05 mol =>
TH1: n muối = 0,05 mol => M muối = 282 (loại)
TH2: n muối = 0,15 mol => M 1 muối = 94 => CH2=CH-COONa.
=> X là (CH2=CH-COO)3(C3H5).
 
Top Bottom