[Hoá 12] Este

X

xuanduc96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
cho 100ml dd este đơn chức 1m tác dụng với 200ml dd NaOH 1m sau phản ứng thu được 4.6 g ancol và 10.8 g hỗn hợp chất rắn(sau phản ứng khi cô cạn).Gọi tên este
Bài 2:
cho 8.8 g este C4H8O2 tác dụng với 100ml dd NaOH 2m sau khi cô cạn dd thu được 12.2 g chất rắn .Gọi Tên este
Bài 3:
Hoá hơi 4.4 g 1este thu được thể tích đáy bằng thể tich1.6 g O2 măt khác thuỷ phân hoàn toàn 11g este trên bằng NaOH thu đuợc 10.25 g muối.xác định công thức cấu tạo

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
- Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1. este đơn chức-->nNaOH dư 0,1mol

-->m este=11,4g (dùng BTKL)

-->M este=114

ta có m muối=10,8-0,1.40=6,8g

gọi CT là RCOOR' +NaOH-->RCOONa+R'OH

ta có 4,6/(R'+17)=6,8/(R+67)

giải ra R=1 R'=29

--> este là HCOOC2H5

2 bài còn lại tương tự thế này thôi
 
Top Bottom