[Hoá 12] Este

V

vosithanhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hh X gồm 1 hidrocacbon A và oxi (có thể tích X gấp 2 lần thể tích oxi cần để đốt cháy A). Đốt cháy hh X đến kết thúc phản ứng thì thể tích các khí sau thí nghiệm không đổi (đo ở cùng một điều kiện), nhưng nếu cho ngưng tụ hơi nước thì thể tích giảm 40% so với thể tích hh ban đầu
a/ Xác định A
b/Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít hidrocacbon A (đktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào dd chứa 11,1 gam Ca(OH)2. Hỏi sau khi hấp thụ hoàn toàn , khối lượng dd tăng hay giảm , tăng hay giảm bao nhiêu gam?

Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,74 gam hh 2 este là đồng phân của nhau (được tạo thành từ axit và ancol no, đơn chức, mạch hở). Lấy toàn bộ sản phẩm cho từ từ qua 500 ml dd Ma(OH)2 0,1 M(d=1,12) sau phản ứng thấy nồng độ của dd Ba(OH)2 dư giảm còn 0,615% a/Xđ công thức cấu tạo của các este?
b/ Thủy phân hoàn toàn 0,74 gam hh 2 este trên bằng NaOH vừa đủ rồi lấy hh muối thu được tiến hành phản ứng với vôi tôi xút thì hh khí sinh ra có tỉ khối so vói hidro là 7,3. Tính khối lượng mỗi este trong hh ban đầu?

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
N

nhocxuthanh_96

câu 1

gọi CT hidrocacbon là CxHy và a là thể tích của oxi phản ứng
vì hh X gấp 2 lần thể tích O2 pư nên thể tích của x là 2a
pt: CxHy+(x+y/4)O2-->xCO2+y/2H2O
a 2ay/4x+y
theo đề:
(2ay/4x+y)/2a=0,4
giải ra ta dc: x/y=3:8--->CT C3H8
b,
khoi lượng dd tăng 13,2 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom