[Hóa 12] este

S

saothu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ X có công thức phan tử là [TEX]C_5H_8O_2[/TEX]. Cho 5 g tác dụng vừa hết với d d NaOH ,thu được hỗn hợp chất hữu cơ không làm mất màu nước brom và 3,4 G MUỐI .công thức của X là;
A.[TEX]CH_3COOC(CH_3)=CH_2[/TEX]

b [TEX]HCOOCH=CHCH_2CH_3[/TEX]

C.[TEX]HCOOCH_2CH=CHCH_3[/TEX] D.[TEX]HCOOC(CH_3)=CHCH_3[/TEX]
 
D

ducdao_pvt

n muối = n[TEX]C_5 H_8 O_2[/TEX] = 0,05
\Rightarrow M muối = 68 \Rightarrow loại A
Chất hữu cơ sau pứ không làm mất màu [TEX]Br_2[/TEX]
\Rightarrow D
 
Top Bottom