[Hóa 12] Este

S

saothu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(khối b_07). Trong mội bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (CnH2nO2) mạch hở và O2 (số mol oxi gấp 2 lần số mol cần cho phản ứng đốt cháy ) ở 139,9*C áp xuất trong bình là 0,8 atm.Đốt cháy hỗn hợp X sau đó đưa về t ban đầu lúc này áp suất trong bình là 0,95 atm.X có ctct là?






•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Trong mội bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (CnH2nO2) mạch hở và O2 (số mol oxi gấp 2 lần số mol cần cho phản ứng đốt cháy ) ở 139,9*C áp xuất trong bình là 0,8 atm.Đốt cháy hỗn hợp X sau đó đưa về t ban đầu lúc này áp suất trong bình là 0,95 atm.X có ctct là?


Gợi ý : Gọi a là số mol của $C_nH_{2n}O_2$
$C_nH_{2n}O_2 + \frac{(3n-2)a}{2}O_2 ----------> nCO_2 + nH_2O$
$a.................\frac{(3n-2)a}{2}........................... n.a....... n.a$
n( trước pứ ) = a + (3n-2).a = (3n-1).a
n( sau pứ ) = $\frac{(3n-2).a}{2} + n.a + n.a = \frac{(7n-2).a}{2}$
Đây là quá trình đẳng tích và đẳng nhiệt nên :$\frac{2(3n-1)}{7n-2} = \frac{0,8}{0,95}$
=> n = 3 => X : $C_3H_6O_2$
 
Top Bottom