[hóa 12]este

H

hongxoan1993

Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Đốt cháy hoàn toàn 1 este đơn chức A cần 13,44(l) O2 thu được 22(g) CO2 va 7.2 (g) H2O . thủy phân A tạo sp rồi cho phản ứng tráng gương. Hỏi có bao nhiêu công thức cấu tạo phù hợp với A

Gợi ý :
$n(A) = n(CO_2) - n(H_2O) = 0,5 - 0,4 = 0,1$ (mol)
Mặt khác theo bảo toàn khối lượng ta có : m(A) = 0,5.44 + 0,4.18 - 0,6.32 = 10 (g)
=>$M_A$ = 100 .
Vì A khi thủy phân cho sp có phản ứng tráng gương nên A có thể :
$ CH_3CH_2-COOCH=CH_2 ; CH_3COO-CH=CH-CH_3; HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3 ;
HCOO-C(CH_3)=CH-CH_3 ;$
 
Top Bottom