[hóa 12]este

D

docongvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

d este/ ch4=5,5
4,4g X td NaOH DƯ tao ra 4,1g muoi xd ctpt x

2. cho 10g este X dot chay tao ra 11.2l co2 va 9g h2o .xd ctpt x va cho 20g X TD 300ML NaOH 1M tao ra 23,2 g ran xd ctpt x

gjup e nha
chú ý: [hóa 12]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

d este/ ch4=5,5
4,4g X td NaOH DƯ tao ra 4,1g muoi xd ctpt x

d este/ ch4=5,5 => M este= 88
Nếu thuộc M của các este bạn có thể dễ dàng => là C4H8O2
RCOOR' + NaOH ----> RCOONa + R'OH
0,05mol -----------------> 0,05 mol
=> M RCOONa = 82 => R- là CH3-
Vậy este là CH3COOC2H5


2. cho 10g este X dot chay tao ra 11.2l co2 va 9g h2o .xd ctpt x va cho 20g X TD 300ML NaOH 1M tao ra 23,2 g ran xd ctpt x


nCO2=nH2O=0,5 mol => este no, đơn chức => M X = 100 => C5H8O2
RCOOR' + NaOH ----> RCOONa + R'OH
20g 12g 23.2g -----> 8,8g
=> R'OH = 8,8/0,2=44=> R'- là CH2=CH-
Vậy X là C2H5COOCH=CH2
 
P

phamthimai146

2. cho 10g este X dot chay tao ra 11.2l co2 va 9g h2o .xd ctpt x va cho 20g X TD 300ML NaOH 1M tao ra 23,2 g ran xd ctpt x


nCO2=nH2O=0,5 mol => este no, đơn chức => M X = 100 => C5H8O2
RCOOR' + NaOH ----> RCOONa + R'OH
20g 12g 23.2g -----> 8,8g
=> R'OH = 8,8/0,2=44=> R'- là CH2=CH-
Vậy X là C2H5COOCH=CH2

C5H8O2 là este đơn no sao ??????

số mol CO2 = mol H2O = 0,5 ==> este đơn no CnH2nO2 a mol
Bảo toàn khối lượng : mO2 = mCO2 + m H2O - mX = 44*0,5 + 9 - 10 = 21
==> mol O2 = 0,65625
CnH2nO2 + O2 ==> CO2 + H2O
a------------0,65625---0,5---0,5
Bảo toàn mol O: 2a + 2*0,65625 = 2*0,5 + 0,5 ==> a = 0,1875
Phân tử lượng este = 10/0,1875 = 53,33 ??????

Xem lại số liệu bài toán
 
D

docongvang

C5H8O2 là este đơn no sao ??????

số mol CO2 = mol H2O = 0,5 ==> este đơn no CnH2nO2 a mol
Bảo toàn khối lượng : mO2 = mCO2 + m H2O - mX = 44*0,5 + 9 - 10 = 21
==> mol O2 = 0,65625
CnH2nO2 + O2 ==> CO2 + H2O
a------------0,65625---0,5---0,5
Bảo toàn mol O: 2a + 2*0,65625 = 2*0,5 + 0,5 ==> a = 0,1875
Phân tử lượng este = 10/0,1875 = 53,33 ??????

Xem lại số liệu bài toán

hj bai ttren e lam dc con bai nay thi ra so nhu a nen e ko bit mjh co lam dung ko hjhj cam on a nha
 
Top Bottom