[Hoá 12]Este

S

sakethuong3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X chứa tất cả các đồng phân este có công thức phân tử là C4H8O2 có cùng số mo bằng nhau.. Đun m gam X với lượng dư dd KOH( lấy dư 25% về số mol cần dùng) thu được dd Y và hh ancol. Cô cạn dd Y thu được 46,02 gam chất rắn. m?
 
L

linh110

Không biết có đúng k

C4H8O2 có 4 dp , gọi muối có dạng RCOOK
dựa vao 4 dp + số mol = nhau => R(tb) = 11,5
=> M(muối) = 94,5
46,02 = 94,5x + 0,25x56 ( x là số mol pu)
=> x => m ... ( k biết sao râ số lẻ , hic chắc sai o? Đâu rồi , bạn coi lại giùm )
 
Top Bottom