hóa 12:ESTE

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E là este của axit cacboxylic no đơn chức mạch hở(X) và ancol không no chứa 1 nối đôi đơn chức mạch hở Y. đốt a mol E thu đc b mol CO2. đốt a mol X thu đc c mol CO2. đốt a mol Y thu đc 0,5b mol H2O. quan hệ giữa b và c là:
A: b = c
B: b = 2c
C:c = 2b
D: b = 3c
 
H

hoan1793

làm thế này nhé

(E) LÀ > CnH2n+1 C00 CmH2m-1 => (m+n+1) C02

a.........................................a(m+n+1) = b . (1)

(X) là : CnH2n+1C00H => (n+1) C02

a...........................a(n+1) = c . (2)

(Y) là CmH2m-1OH => m C02

a............................am = b/2 . (3)

từ (1) (2) và (3 ) => mối liên hệ b= 2c :D
 
P

phamthimai146

E là este của axit cacboxylic no đơn chức mạch hở(X) và ancol không no chứa 1 nối đôi đơn chức mạch hở Y. đốt a mol E thu đc b mol CO2. đốt a mol X thu đc c mol CO2. đốt a mol Y thu đc 0,5b mol H2O. quan hệ giữa b và c là:
A: b = c
B: b = 2c
C:c = 2b
D: b = 3c
Công thức este E, axit X và rượu Y là :
Este E :CnH2n-2O2 ---> n CO2 với n = m + t
--------------a------------------na ==> b = na
Axit X : CmH2mO2 ---> m CO2
------------a------------------ma ==> c = ma
Rượu Y: CtH2tO -----> t CO2 + t H2O
------------a---------------------------at ===> 0,5b = at
b = (m+t)*a = ma + ta = c + 0,5b ==> b = 2c ==> câu B
 
Last edited by a moderator:
J

jd3t2qh36r

(E) LÀ > CnH2n+1 C00 CmH2m-1 => (m+n+1) C02

a.........................................a(m+n+1) = b . (1)

(X) là : CnH2n+1C00H => (n+1) C02

a...........................a(n+1) = c . (2)

(Y) là CmH2m-1OH => m C02

a............................am = b/2 . (3)

từ (1) (2) và (3 ) => mối liên hệ b= 2c
 
Top Bottom