[hóa 12]este

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este X no, đơn chức, mạch hở không có phản ứng tráng bạc.Đôtd cháy 0,1 mol X rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong có chứa 0,22 mol Ca(OH)2 thì vẫn thu được kết tủa. Thủy phân X bằng dung dịch NaOH thu được 2 chất hữu cơ có số nguyên tử cacbon trong phân tử bằng nhau. Phần trăm khối lượng cua oxi trong X là
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: Gọi CTPT của este là: CnH2nO2
--> 0,44- 0,1.n > 0
==> n < 4,4
Mà do este ko có phản ứng tráng gương + sinh ra 2 chất hữu cơ có cùng số C
--> là : CH3COOC2H5
==> %O = 36,3636 %
 
N

namnguyen_94

..

.Đôtd cháy 0,1 mol X rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong có chứa 0,22 mol Ca(OH)2 thì vẫn thu được kết tủa
--> nOH- = 0,44 mol ; nCO2 = 0,1.n mol
do vẫn còn kết tủa --> nCO3(2-) = 0,44 - 0,1.n > 0
 
P

phamthimai146

Este X no, đơn chức, mạch hở không có phản ứng tráng bạc.Đôtd cháy 0,1 mol X rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong có chứa 0,22 mol Ca(OH)2 thì vẫn thu được kết tủa. Thủy phân X bằng dung dịch NaOH thu được 2 chất hữu cơ có số nguyên tử cacbon trong phân tử bằng nhau. Phần trăm khối lượng cua oxi trong X là


Este X no, đơn chức, mạch hở CnH2nO2 không có phản ứng tráng bạc ==> X không este H-COO-R có n > 2.
số mol CO2 = 0,1n.
Vì thu được kết tủa ==> mol CO2 < 2*mol Ca(OH)2
===> 0,1n < 0,44 ==> n < 4,4 ===> 2 < n < 4,4
Vậy n có 2 giá trị là n = 3 và n = 4
Khi thủy phân với NaOH cho muối và rượu có số nguyên tử C bằng nhau ==> n phải là số chẳn ==> chọn n = 4 ==> este là C4H8O2
% mO = 32*100/88 = 36,36
 
Top Bottom