[Hoá 12]este

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân este mạch hở E trong môi trường axit thu được sản phẩm chỉ gồm anđehit no đơn chức X và axit cacboxylic Y(Biết E chỉ chứa 1 loại chức). Mặt khác a mol Y đốt cháy toàn thu đc x mol CO2 và y mol H2O và x-y = a
công thức phân tử của E là:
đáp án: CnH2n-604
 
P

phamthimai146

Thủy phân este mạch hở E trong môi trường axit thu được sản phẩm chỉ gồm anđehit no đơn chức X và axit cacboxylic Y(Biết E chỉ chứa 1 loại chức). Mặt khác a mol Y đốt cháy toàn thu đc x mol CO2 và y mol H2O và x-y = a
công thức phân tử của E là:
đáp án: CnH2n-604

Thủy phân este E cho andehit đơn no X ==> E là este không no, có gốc rượu không no dạng -COO-CH=CH-R
E + H2O ----> Axit Y CnH(2n+2-2z-2k)O2z + Andehit đơn no CmH2mO

CnH(2n+2-2z-2k)O2z ---> n CO2 + (n+1-z-k) H2O
1-----------------------------------n----------n+1-z-k
mol este = mol CO2 - mol H2O ===> n - (n+1-z-k) = 1 ===> z + k = 2

Nếu k = 0 ==> z = 2 ==> Y là axit 2 chức no có công thức CnH2n-2O4
==> CnH2n-2O4 + 2 CmH2mO ====> Este E CkH2k-6O4 + 2 H2O trong đó k = n+m và E là este 2 chức không no có 2 liên kết pi

Nếu k = z = 1 ===> Y là axit đơn chức không no có công thức CnH2n-2O2
CnH2n-2O2 + CmH2mO ---> CkH2k-4O2 + H2O ==> trong đó k = n+m và E là este đơn chức không no có 2 liên kết pi
 
Top Bottom