[HÓA 12]Este

A

anhsao3200

P

phuongcovanlop12c2

minh gip ban nhe

cong tuc phan tu la C5H8O2
co tat ca la 4 dong phan thoa man de ra
Nghiêm cấm viết không dấu
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Thủy phân Este X trong dung dịch NaOH thu được muối cacbonxylat và ancol không no. Trong phân tử X có chứa hai liên kết π và có 32%oxi về khối lượng Hãy tìm số đồng phân cấu tạo của hợp chất này

Vì hợp chất X có 2 liên kết pi mà gốc tạo ancol đã chứa 1 pi ---> este đơn chức
CT : CnH2n-2O2
%O2 = 32% ---> n = 5
Các đồng phân :
HCOOC4H7 có : 4 đồng phân
HCOOCH2-CH=CH-CH3
HCOOCH2-CH2-CH=CH2
HCOOCH(CH3)-CH=CH2
HCOOCH2-C(CH3)=CH2

CH3COOC3H5 có : 1 đồng phân
CH3COOCH2-CH=CH2

C2H5COOC2H3 : 1 đồng phân

Vậy có tất cả 6 đồng phân
ak`, cần kể đồng phân hình học không?
 
D

dodaihoc24diem



Vì hợp chất X có 2 liên kết pi mà gốc tạo ancol đã chứa 1 pi ---> este đơn chức
CT : CnH2n-2O2
%O2 = 32% ---> n = 5
Các đồng phân :
HCOOC4H7 có : 4 đồng phân
HCOOCH2-CH=CH-CH3
HCOOCH2-CH2-CH=CH2
HCOOCH(CH3)-CH=CH2
HCOOCH2-C(CH3)=CH2

CH3COOC3H5 có : 1 đồng phân
CH3COOCH2-CH=CH2

C2H5COOC2H3 : 1 đồng phân

Vậy có tất cả 6 đồng phân
ak`, cần kể đồng phân hình học không?

Có 5 thôi bỏ cái cuối đi
.
 
Top Bottom