[Hoá 12] este

T

t24495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hoá hoàn toàn một trieste X bằng dd NaOH được 9,2g glixerin và 83,4g muối của 1 axit béo no B. Chất B là:
A. Axit axetic B. Axit panmitic C. Axit oleic D. Axit stearic.
Em làm hoài mà chẳng ra axit panmitic:-s
Dãy gồm các chất sau đây đều là este?
A. vinyl axetat, natri axetat, lipit.
B. etyl phenolat, metyl fomiat, etyl acrilat.
C. etyl acrilat, etyl điaxetat, xenlulozo trinitrat.
D. etylen diaxetat, lipit, etyl phenolat.
Em chọn B, nhưng sách lại chọn C.
 
V

vctpro

Xà phòng hoá hoàn toàn một trieste X bằng dd NaOH được 9,2g glixerin và 83,4g muối của 1 axit béo no B. Chất B là:
A. Axit axetic B. Axit panmitic C. Axit oleic D. Axit stearic.
n(gli)=0,1
=>n(muối)=0,3
=>M=278
M(axit)=278-22=256=>C15H31COOH
bài 2 bạn làm đúng rùi
 
Top Bottom