[Hoá 12] Este

H

hoabinh01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,7 gam hỗn hợp 2 este đơn chức A , B là đồng phân của nhau vào 200 g dung dịch NaOH 4% phản ứng hoàn toàn ta thu được hỗn hợp 2 ancol.cô cạn dung dịch lại thấy có 9,96 gam chất rắn khan , lấy toàn bộ lượng ancol trên cho tác dụng hết với Na thấy tạo thành 0,56 lít khi ở dktc.mặt khác lấy toàn bộ lượng ancol trên cho qua CuO dun nóng dư, sản phẩm tạo thành t/d với AgNO3 trong môi trường NH3 thu dc m gam Ag.

a, XÁC ĐỊNH CTCT A và B
b, tinh% khối lượng A ,B
c, tính m
 
G

giotbuonkhongten

Cho 3,7 gam hỗn hợp 2 este đơn chức A , B là đồng phân của nhau vào 200 g dung dịch NaOH 4% phản ứng hoàn toàn ta thu được hỗn hợp 2 ancol.cô cạn dung dịch lại thấy có 9,96 gam chất rắn khan , lấy toàn bộ lượng ancol trên cho tác dụng hết với Na thấy tạo thành 0,56 lít khi ở dktc.mặt khác lấy toàn bộ lượng ancol trên cho qua CuO dun nóng dư, sản phẩm tạo thành t/d với AgNO3 trong môi trường NH3 thu dc m gam Ag.

a, XÁC ĐỊNH CTCT A và B
b, tinh% khối lượng A ,B
c, tính m
M = 74 C3H6O2.

9,96 g chất rắn khan là khối lượng gốc axit + m Na + mNaOH dư --> M gốc = 12,2

[TEX]\frac{9,96 - 0,15.40}{0,05}-67 = 12,2 --> H & CH3[/TEX]

[TEX] 2 este is HCOOC_2H_5 và CH_3COOCH_3[/TEX]

%A, B dùng n trung bình tìm ra số mol từng chất

n Ag = 2 n and= 2n ancol :)
 
Top Bottom