T
thaibeo123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Quá trình nào sau đây không tạo ra andehit axetic?
A) cho vinyl axetat vào dd H2so4 ,đun nóng
B) Cho ancol etylic qua CuO đun nóng .
C) Cho metyl acrylat vào dd KOH
D) Cho C2H2 vào dd HGSO4 ,đun nóng.
Mình nghĩ là C mà search tren mạng toàn bảo D trong khi D tạo ra CH2=CH-OH ko bền => CH3CHO | vô lý.Với cả đáp án C thì ta có metyl acrylat = CH2=CH-COO-CH3 + NaOH -> CH2=CH-COONa + CH3OH.
2) C2H4O2 có số đồng phân bền là.
3) C6H4-OC=O có phải là este vòng không khi phản ứng với NaOH nó theo tỉ lệ 1:1 hay 1:2.
4) Este C6H12O2 tạo ra từ axit fomic với ancol có mạch nhánh có sô đồng phân là
A) cho vinyl axetat vào dd H2so4 ,đun nóng
B) Cho ancol etylic qua CuO đun nóng .
C) Cho metyl acrylat vào dd KOH
D) Cho C2H2 vào dd HGSO4 ,đun nóng.
Mình nghĩ là C mà search tren mạng toàn bảo D trong khi D tạo ra CH2=CH-OH ko bền => CH3CHO | vô lý.Với cả đáp án C thì ta có metyl acrylat = CH2=CH-COO-CH3 + NaOH -> CH2=CH-COONa + CH3OH.
2) C2H4O2 có số đồng phân bền là.
3) C6H4-OC=O có phải là este vòng không khi phản ứng với NaOH nó theo tỉ lệ 1:1 hay 1:2.
4) Este C6H12O2 tạo ra từ axit fomic với ancol có mạch nhánh có sô đồng phân là
Last edited by a moderator: