[Hóa 12]este nâng cao !!!

C

chaos_gemini

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tác dụng hết 100g lipit có chỉ số axit = 7 cần 17,92g KOH. muối thu đk sau PƯ là ?

2. C2H2 -----> A ------> B ------> CH3COOH . những chất nào trog số những chất sau đây phù hợp vs A : C2H6, C2H4, CH3CHO, CH3COOC2H3

3. X có CTĐG nhất là C4H40 tác dụng vừa đủ KOH 11,666% thu đk dd Y. cô cạn Y chỉ thu đk 86,6g nước còn lại 23g chất rắn Z . CTCT thu gọn của X là :
A. HCOOC6H4C2H5
B. HC00C6H4CH3
CH3COOC6H5

4 . viết CT tổng quát của este thuần chức tạo bởi rượu no 2 chức và axit 3 chức có 1 nối đôi là ?

5. đốt cháy hoàn toàn a g X thu 17,6g CO2, 7,2g nước. cho 3,2g X tác dụng vừa đủ 0,15 mol NaOH thì thu 10,2 gmuooui. tìm CTCT của X:
A. HCOOC3H7
B. C2H5COOH
C. CH3COOC2H5

6. so sánh nhiệt độ nóng chảy của trilaurin và triolein
 
Last edited by a moderator:
K

keepsmile123456

1. tác dụng hết 100g lipit có chỉ số axit = 7 cần 17,92g KOH. muối thu đk sau PƯ là ?
G: lipit có chỉ số axit=7
=> cần 7mg KOH để trung hoà hết 1g lipit
=> để trung hoà hết 100g lipit cần 0.7g KOH =0.0125mol
nKOH dùng để td với lipit =17.92/56=0.32
(RCOO)3C3H5 +3KOH---> 3RCOOK+ C3H5(OH)3
0.3075---------------->0.1025
R'COOH+ KOH -->R'COOK+H2O
0.0125--------------------->0.0125
BT khối lượg : m muối=m lipit +mKOH-mH2O- mC3H5(OH)3
=100+17.92-18*0.0125-92*0.1025=108.265

2. C2H2 -----> A ------> B ------> CH3COOH . những chất nào trog số những chất sau đây phù hợp vs X : C2H6, C2H4, CH3CHO, CH3COOC2H3
X là gì z?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom