Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

danghuong241120@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
5
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh A gồm các chất hữu cơ no , mạch hở , thuần chức , có số nguyên tử C nhỏ hơn 4 (chỉ chứa C,H,O). đém đốt cháy hoàn toàn 1 mol A với tỉ lệ các chất trong A thay đổi , nhận thấy luôn thu được số mol o2 / số mol h2o =3/2 . chấy có phân tử khối bé nhất trong A chiếm 50% về số mol của A . phần trăm khối lượng chất có phân tử khố lớn thứ 2 trog A gân nhất với
A. 44,62%B.55,38%C.23,95%D.47,36%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
cho hh A gồm các chất hữu cơ no , mạch hở , thuần chức , có số nguyên tử C nhỏ hơn 4 (chỉ chứa C,H,O). đém đốt cháy hoàn toàn 1 mol A với tỉ lệ các chất trong A thay đổi , nhận thấy luôn thu được số mol o2 / số mol h2o =3/2 . chấy có phân tử khối bé nhất trong A chiếm 50% về số mol của A . phần trăm khối lượng chất có phân tử khố lớn thứ 2 trog A gân nhất với
A. 44,62%B.55,38%C.23,95%D.47,36%

CxHyOz + (x+0,25y - 0,5z) ==> 0,5y H2O
1-------------x-0,25y-0,5z------------0,5y
mol O2 : mol H2O = 3 : 2 ====> 2* (x+0,25y - 0,5z) O2 = 1,5y H2O ==> y = 2x - z
Nếu z = 1 ==> y lẻ ==> loại
Nếu z = 2 ==> y = 2x - 2
===> với x = 2 ==> y = 2 ===> C2H2O2 có cấu tạo HOC-CHO (X)
===> với x = 3 ==> y = 4 ===> C3H4O2 có cấu tạo HOC-CH2-CHO (Y)
Xét 1 mol A có mol X = mol Y = 0,5
==> mX = 58*0,5 = 29
mY = 72*0,5 = 36 ===> mA = 65 ==> %mY = 55,38
 
Top Bottom