[Hoá 12] Este-Lipit

H

hockemhoibai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1 hỗn hợp X gồm 2 chất. cho X tác dụng đủ với 500ml dung dịch KOH 1M. sau phản ứng thu đc hỗn hợp Y gồm 2 muối của 2 axit cacboxilic và 1 rượi. cho toàn bộ rượi ở trên + NaOH dư thu đc 3,36 lít H2.
hỏi hỗn hợp X gồm

bài 2 : đun nóng a (g) hỗn hợp 2 chất X,Y là đồng phân vs 200ml NaOH 1M vừa đủ đc 15(g) hỗn hợp 2 muối của 2 axit no đơn chức và 1 rượu. tìm a , công thức
 
P

phinzin

bài 2

bài 2 : đun nóng a (g) hỗn hợp 2 chất X,Y là đồng phân vs 200ml NaOH 1M vừa đủ đc 15(g) hỗn hợp 2 muối của 2 axit no đơn chức và 1 rượu. tìm a , công thức
giả thiết suy ra X: axit cacboxylic, Y: este [TEX]\\ \\[/TEX]
ta có [TEX]M_{muoi} = \frac{15}{n_{NaOH}}=75 = R_{tb} + 67 \\ \\ \Rightarrow R_{tb} = 8 \\ \\ \Rightarrow X: CH_3COOH \\ \\ Y: HCOOCH_3 \\ \\[/TEX] bước tiếp theo bạn tự giải nhé :D
 
Top Bottom