V
vuanh95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. X là hợp chất hữu cơ chứa C,H,O đơn chưc, phân tử chỉ chứa 1 loại nhóm chức.
Cho 1g X ( chiếm V k đáng kể) vào bính dung tích 1,2l chứa đấyỞ 27,3 độ C, p= 2.054. Đốt cháy hoàn toàn X. Sau phản ứng ở nhiệt độ 136,5, p=3.64atm. Sau đó cho toàn bộ khí trong bính đi chậm qua lượng dư Ba(OH)2, thấy KL bình tăng 2,92 và 9,85 g kết tủa.
Mặt # cho 1g X t/d NaOH dư, pư xảy ra ht thu dc 1,08 g muối của 1 axit trong đó axit có mạch C k phân nhánh và hơi of 1 ancol. XÁc đih CTCT X và viết PTPU
2. để đốt cháy 6,66g chất A chứa C,H,O cần 64,8g CuO và cho khí of sp cháy lần luot qua ống 1đựng P2O5 và ống 2 đựng KOH thấy ống 1 tăng 3,78g, ống 2 tăng m2( g)
a, Xác định CTPT A, biết A có MA k vượt quá 250
b, Xác định CTCT A , biết khi thủy phân 1 mol A cần 2mol H20 và thu dc 3 sp X,Y,Z có cùng CTPT. Trong đó từ X qua 2 pư điều chế thủy tinh plexiglas (poli metyl metacrylat). Từ Y qua 3 pư điều chế cao su buna, còn Z là 1 hợp chất có vòng. Xác định X,Y,Z và viết ptpu
Cho 1g X ( chiếm V k đáng kể) vào bính dung tích 1,2l chứa đấyỞ 27,3 độ C, p= 2.054. Đốt cháy hoàn toàn X. Sau phản ứng ở nhiệt độ 136,5, p=3.64atm. Sau đó cho toàn bộ khí trong bính đi chậm qua lượng dư Ba(OH)2, thấy KL bình tăng 2,92 và 9,85 g kết tủa.
Mặt # cho 1g X t/d NaOH dư, pư xảy ra ht thu dc 1,08 g muối của 1 axit trong đó axit có mạch C k phân nhánh và hơi of 1 ancol. XÁc đih CTCT X và viết PTPU
2. để đốt cháy 6,66g chất A chứa C,H,O cần 64,8g CuO và cho khí of sp cháy lần luot qua ống 1đựng P2O5 và ống 2 đựng KOH thấy ống 1 tăng 3,78g, ống 2 tăng m2( g)
a, Xác định CTPT A, biết A có MA k vượt quá 250
b, Xác định CTCT A , biết khi thủy phân 1 mol A cần 2mol H20 và thu dc 3 sp X,Y,Z có cùng CTPT. Trong đó từ X qua 2 pư điều chế thủy tinh plexiglas (poli metyl metacrylat). Từ Y qua 3 pư điều chế cao su buna, còn Z là 1 hợp chất có vòng. Xác định X,Y,Z và viết ptpu