[Hoá 12][ este ] 12

L

leduydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thực hiện phản ứng este hóa 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 90% ( tính theo axit ) Khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là:
A, 2.925 mol
B, 0.456 mol
C, 2.412 mol
D, 0.324 mol
 
H

huutho2408

Chào bạn

Khi thực hiện phản ứng este hóa 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 90% ( tính theo axit ) Khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là:
A, 2.925 mol
B, 0.456 mol
C, 2.412 mol
D, 0.324 mol
Đáp án A bạn ạ

ta biết KcK_c không đổi

từ phản ứng đầu ta có Kc=23231313=4K_c=\frac{\frac{2}{3}\frac{2}{3}}{\frac{1}{3}\frac{1}{3}}=4

CH3COOH+C2H5OH=CH3COOC2H5+H2OCH_3COOH +C_2H_5OH =CH_3COOC_2H_5+H_2O

1a 1 ---------a

0,9>0,9>0,9>0,9 0,9------>0,9------>0,9------->0,9

0,1>(a0,9)>0,9>0,90,1----->(a-0,9)----->0,9------->0,9

nên


Kc=0,920,1(a0,9)=4K_c=\frac{0,9^2}{0,1(a-0,9)}=4

nên a=2.925a=2.925
 
L

leduydon

Kc Anh hưởng bởi 3 yếu tố : Nồng độ, nhiệt độ và áp xuất
****************************??????
ở đây ta tăng số mol C2H5OH lên rồi thì Kc dịch chuyển chứ :))
Chi có Kc của chất điện li yếu mới không đổi thui
 
Top Bottom