[Hoá 12][[ Este 12 ] Muối

L

lehau_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

!!, Khi cho 0,15 ml este đơn chức X tác dụng với dung dich NaOH ( Dư ), sau phản ứng kết thúc thì lượng NaOH Phản ứng là 12 gam và tổng khối lượng sản phẩm hữu cơ thu được là 29,7 gam . Số đồng phân cấu taoh của X là :
A 4 B 5 C 6 D 2

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D;)
 
T

taituchuphan

gọi ct este đơn chức là R1 coo R2+ Nạoh-> r1coona+r2oh
từ đó tinh ra r1? bằng cách lấy kl chia cho số mol của este
r1=ch3
r2=c2h5
đông phân este có 4 đồng phân .2 đồng phân axit
đáp a
este a la ch3cooc2h5 :D
 
L

linh110

!!, Khi cho 0,15 ml este đơn chức X tác dụng với dung dich NaOH ( Dư ), sau phản ứng kết thúc thì lượng NaOH Phản ứng là 12 gam và tổng khối lượng sản phẩm hữu cơ thu được là 29,7 gam . Số đồng phân cấu taoh của X là :
A 4 B 5 C 6 D 2

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D;)

este đơn chức + n este : n NaoH = 1: 2
=> Este phải có dạng RCOO_C6H5
m(este ) = 29,7 + 2,7 - 0,15.18 = 20,g
=> M =136
=> R =15 => CH3
có 4 dp
CH3_ C6h5_ OOCH ( o,m,p) + C6H5_OOC_CH3
 
L

luffy_95

Đây là câu hỏi trong Đề thi ĐH khối B 2011 muốn xem giải chi tiết bạn search google nhé!.........................
 
Top Bottom